Cách xem tuổi làm nhà cho năm nay ai cũng cần phải biết

Hiện nay, nhà đẹp nhận được một vài yêu cầu muốn nhờ xem tuổi để làm nhà nên hôm nay chúng tôi sẽ viết 1 bài hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà để các bạn có thể tự xem tuổi cho gia đình mình có thể chủ động được trong vấn đề xây nhà. Nhìn chúng bài viết này không phải là nói đến vẫn đề mê tin dị đoan mà chỉ là 1 bài viết tổng hợp để các bạn có thể tự phân tích và tìm hiểu để tránh được những điềm xấu, điềm gở để mọi việc thêm hanh thông và thuận lợi mà thôi. Người xưa có câu ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thà rằng tin 1 chút để lòng yên tâm hơn là không có gì.

Cơ sở lí luận để chúng ta có thể xem tuổi để làm nhà chính là: “kim lâu, Hoàng ốc và Tam tai”. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xem tuổi làm nhà theo 3 yếu tố trên. Nếu tuổi phù hợp với 3 yếu tố dưới đây thì có thể xây dựng được.

Cách xem tuổi làm nhà

Tuổi xây nhà năm 2022
Tuổi xây nhà năm 2022

1. Cách tính Kim Lâu

Các cụ có câu, lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, nếu bạn xây nhà thì thường người đàn ông sẽ đứng tên gia chủ nhưng trong một vài trường hợp thì người phụ nữ cũng đứng tên làm nhà và khi đó xem theo tuổi người phụ nữ.

Cách tính cơ bản nhất để xem kinh lâu chính là bạn lấy năm xây dựng trừ đi tuổi bạn và cộng với tuổi mụ, nếu kết quả có đuôi là 1,3,6,8 thì phạm vào kim lâu. Về cơ bản có nhiều cách tính khác nhau nhưng đều cho 1 kết quả cuối cùng. Tùy vào mỗi người hiểu được nguyên lý của cách tính và tự suy luận cho mình cách tính nhanh nhất, đây là cách tính của riêng mình.

Ví dụ:

 • Nam sinh năm 1984 làm nhà năm 2015 như vậy ta có: Tuổi làm nhà = 2015 – 1984 +1 =32. Đuôi của kết quả là 2 nên không phạm vào Kim Lâu
 • Nếu nam sinh năm 1985 làm nhà năm 2016 ta có: Tuổi làm nhà = 2016 – 1984 +1 = 33. Như vậy là phạm vào kim lâu thê.

2. Cách tính Lục Hoàng Ốc

Hoàng ốc gồm 6 cung sau đây:

 • Nhất kiết: (cung đẹp): Kiết hay còn gọi là cát lành, làm nhà tuổi này vận sự hanh thông, thuận lợi
 • Nhì nghi: (cung đẹp): Làm nhà cung này gia chủ sẽ hưng vượng giàu có phát đạt
 • Tam Địa sát: (cung xấu): Làm nhà vào cung này gia chủ thường ốm đau bệnh tật
 • Tứ Tấn tài: (cung đẹp): Làm nhà cung này tiền tài, phúc lộc dồi dào
 • Ngũ thọ tử: (cung xấu)Làm nhà vào cung này gia đình sẽ sinh tử ly biệt
 • Lục Hoang Ốc: (cung xấu): Làm nhà cung này sẽ bị phạm khó thành đạt

Cách tính lục hoàng ốc:

Cách tính của lục hoàng ốc là chúng ta tính bằng tuổi mụ của gia chủ và tính như sau:

Ví dụ:

 • Tuổi 35 chúng ta bắt đầu tính từ 30: Tam địa sát, 31: Tứ tấn tài, 32: Ngũ thọ tử, 33: Lục Hoang Ốc, 34: Nhất kiết, 35: Nhì nghi. Như vậy đối chiếu với bảng lục cung chúng ta thấy tuổi 35 vào cung Nhì nghi vào cung đẹp nên có thể làm nhà.
 • Tuổi 42: chúng ta bắt đầu tính từ 40: Tứ tấn tài, 41: Ngũ thọ tử, 42: Lục Hoang ốc. Đối chiếu bảng trên chúng ta thấy tuổi 42 không nên làm nhà

2. Cách tính Tam tai

Năm tam tai là năm mà các cặp tuổi tam hợp gặp hạn trong 3 năm liên tiếp và được chia theo các cặp tam hợp gồm có

 1. Thân, tý, thìn: bị hạn trong 3 năm liên tiếp là: Dần, Mão, Thìn
 2. Hợi, Mão, Mùi: Bị hạn trong 3 năm liên tiếp là: Tỵ, Ngọ, Mùi
 3. Tỵ, Dậu, Sửu: Bị hạn trong 3 năm liên tiếp là: Hợi, Tý, Sửu
 4. Dần, Ngọc, Tuất: Bị hạn trong 3 năm liên tiếp là: Thân, Dậu,Tuất

Ví dụ:

 • Gia chủ sinh năm 1984 là tuổi giáp tý thuộc nhóm tam hợp số 1: có 3 năm hạn liên tiếp là Dần, Mão, Thìn năm 2015 thuộc năm Mùi không bị hạn có thể xây dựng được. Nếu năm 2016 xây dựng là năm Thân, như vậy cũng không phạm vào 3 năm hạn liên tiếp.

Như vậy là nếu để xem tuổi xây nhà thì các bạn chỉ cần xem tuổi của gia chủ phù hợp với 3 điều kiện trên là có thể xây dựng nhà, nếu phạm 1 trong 3 trường hợp thì cần phải suy xét.

Vì có nhiều người hỏi về cách tính tuổi làm nhà cho nên mình tính ra bảng dưới đây để các bạn cùng đối chiếu cho tiện nhé.

Bảng tra cứu tuổi làm nhà
Bảng tra cứu tuổi làm nhà

Bảng này mình vừa mới tạo để tính tuổi làm nhà cho các bạn và các bạn cần chú ý là phải đọc thật kĩ bài viết này để tránh sự nhầm lẫn không đáng có. Hiện nay về cách xem tuổi này có rất nhiều phương pháp xem. Mình nói thật lòng là không biết ai đúng ai sai không có căn cứ rõ ràng. Theo quan điểm của mình thiện hữu có thiện báo, ác hữu có ác báo cho nên chúng ta nên tích đức hành thiện thì dù có tai ương hay họa kiếp cũng sẽ được hóa giải cả nhé các bạn. Các bạn cần giải đáp thắc mác gì về cách xem tuổi làm nhà thì để lại bình luận mình giải đáp nhé. Mình sẽ không xem cho ai cả nhé, vì xem cái này dễ tạo nghiệp lắm. Sau này sẽ không có hậu về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gửi yêu cầu tư vấn