Quy trình thiết kế thi công xây dựng nhà phố trọn gói của Icons VN

Quy trình thiết kế thi công xây dựng nhà phố trọn gói gồm các bước nào?

Để có một căn nhà hoàn chỉnh và ưng ý thì cần trải qua các giai đoạn như tư vấn, thiết kế và thi công. Thời gian vừa qua, Icons VN nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến quy trình xây dựng trọn gói của Icons VN như thế nào?
 Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình xây dựng trọn gói từ giai đoạn thiết kế đến giai đoạn thi công nhé!

Bước 1: Tư vấn và khảo sát hiện trạng

Việc đầu tiên là thu thập thông tin từ phía chủ đầu tư để hiểu rõ mong muốn, tổng ngân sách đầu tư của họ. Từ đó, Icons Việt Nam sẽ tư vấn chi tiết về không gian, yếu tố công năng và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát hiện trạng để phân tích các vấn đề như hướng nhà, lô đất, vị trí giao thông…

Bước 2: Thiết kế 2D và 3D

Thiết kế 2D để chủ đầu tư có thể hình dung về mặt bằng, công năng của căn nhà, sau đó sẽ triển khai thiết kế 3D mặt tiền. Tiếp đến Icons Việt Nam sẽ thiết kế 3D nội thất, việc thiết kế này giúp chủ đầu tư nhìn rõ phối cảnh công trình sau khi hoàn thiện.

 

Bước 3: Lập hồ sơ bản vẽ thi công

Bản vẽ thiết kế thi công là bản vẽ chi tiết nhất, thể hiện đầy đủ các thông tin và thuận tiện để kiểm tra, giám sát, đảm bảo thi công đạt chuẩn chất lượng, phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Bước 4: Xin cấp phép xây dựng

Đây là một văn bản pháp lý được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng công trình mới, sửa chữa, cải tạo. Việc xin cấp phép sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc của chủ đầu tư. Icons Việt Nam sẽ hỗ trợ chủ đầu tư giải quyết các vấn đề phức tạp về xin giấy cấp phép xây dựng.

Bước 5: Tư vấn vật liệu và dự toán chi tiết

Đối với Icons Việt Nam, tư vấn vật liệu là bước quan trọng để chủ đầu tư tìm ra những loại vật liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của mình. Nếu việc dự toán diễn ra lỏng lẻo thì trong quá trình xây dựng bị vượt khỏi ngân sách dự kiến là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bước 6: Thi công và giám sát công trình

– Giai đoạn thi công thô bao gồm: Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, xây bể tự hoại, hố ga, bể nước…; Xây gạch và trát hoàn thiện tất cả các tường, bậc tam cấp, bậc cầu thang; Lắp đặt hệ thống ống cấp thoát nước, điện, điều hòa, internet…

– Giai đoạn hoàn thiện bao gồm: Ốp lát, lắp cửa sổ, cửa đi, lan can, lắp đặt điện, nước, sơn tường và lắp đặt nội thất…

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao

Nghiệm thu là quy trình vô cùng cần thiết và quan trọng cho bất kỳ công trình nào trước khi đưa vào sử dụng. Bước nghiệm thu nhằm kiểm định chất lượng, đảm bảo sự an toàn và thể hiện sự cam kết ban đầu của nhà thầu với chủ đầu tư. Sau đó, Icons Việt Nam sẽ tiến hành bàn giao nhà cho chủ đầu tư theo đúng thỏa thuận.

Bước 8: Bảo hành, bảo trì công trình

Chính sách bảo hành của Icons Việt Nam lên tới 5 năm, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ các lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng dựa trên các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng.

 

ICONS VN – Chuyên gia Xây dựng Nhà phố tại Hải Dương – luôn sẵn sàng đồng hành cùng gia đình bạn!

Liên hệ tư vấn: 

🏗 Công ty TNHH tư vấn xây dựng ICONS Việt Nam
🏠 Địa chỉ: Tầng 3 toà 04 tầng TT hỗ trợ việc làm Thanh Niên; Số 02 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương (Đối diện cổng Đại học Y Hải Dương)
☎️ Hotline: 0906567983 ( Mr Hiệu)
📞 Số bàn: 02206.299.188
📱 Kinh doanh: 0345.299.188
📧 Email: icons.vn19@gmail.com
🌐 Website: https://icons19.com/
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gửi yêu cầu tư vấn